Năm Cô Vi thứ 4

  • bởi

Hi! xin chào các bạn

Hiện tại tụi mình đang tiến dần đến đỉnh dịch của năm Cô Vi thứ tư rồi.

Nếu như năm 2019 thì người ta lại hẹn đến 2020 sẽ ổn thôi. Đến năm 2020 thì lại hẹnthôi thì ráng cầm cự cho qua năm 2021 rồi mọi thứ sẽ bắt đầu bung lụa và bây giờ đã là hơn một nửa chặng đường năm 2021 đã đi qua và mọi việc vẫn chưa có biểu hiện gì để thấy được là hết năm 2021 này mọi thứ sẽ ổn cả.

Một năm đầy biến động đối với mình, Năm đầu tiên mình sống, mình được trải nghiệm, được học hỏi ở nơi mình đã rất ao ước được đặt chân đến đó là Sài Gòn.

Hai mấy năm mình đã sống và lớn lên ở vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng, một miền trung mưa gió và nắng nóng và khắt nghiệt. Và bây giờ Sài Gòn là nhà. Sài Gòn không bao giờ ngủ, không bao giờ mệt mỏi, không bao giờ cũ kĩ. Trong tất cả những nơi mình đã đặt chân đến thì thành phố này cho mình một nguồn năng lượng rất khó giải thích. Có thể là Sài Gòn ưu ái mình, muốn mình ở lại đây? nhưng chưa kịp cảm nhận đủ thì dịch đã ùn ùn kéo đến.

Dịch dã kéo dài khiến Sài Gòn ngày càng chùn lại. Co cụm để tìm kiếm hi vọng được sống rồi một mai sẽ phát triển và bùng nổ hơn nhiều so với một Sài Gòn mình đã từng thấy.

Có vẻ mọi người đang phải đối mặt về cái tác hại nặng nề mà Cô Vi đem đến nhưng có lẽ cũng nên nhìn nhận những điều lợi ích mà Cô Vi đã mang lại.

Thứ Nhất: Trái đất được xanh hơn là thứ mà chẳng ai dám phủ nhận cả. Có lẽ là mẹ thiên nhiên đã cố gắng cảnh tỉnh cho con người những thứ mà họ sẽ gặp phải nếu có hành động quá sức đe doạ đến mẹ thiên nhiên, Dịch đến, nhà máy phải ngừng hoạt động vì dịch, lượng khí thải ra giảm xuống nên cảm giác không khí đã trong lành hơn rất nhiều rồi.

Thứ Hai: Hiện tại việc học tập online đã trở nên quá phổ biến đối với bất kì một hình thức giáo dục nào. Từ cấp cơ sở cho đến Đại Học, ngay cả học thêm hay đến những công việc dạy Yoga hay hoặc những loại hình giảng dạy khác. Nếu như cách đây 3 năm thôi. Khi mà cả thế giới còn chưa biết Cô Vi là gì thì ngay cả việc ngồi trước máy vi tính để giảng một bài học đối với các thầy cô hay học sinh là thứ gì đó quá xa vời, trong tiềm thức có chăng những hành động đó chỉ có thể là các nước phương Tây mới làm điều đó.

Thứ 3: Công việc đã dần chuyển sang loại hình làm việc online, cởi mở hơn hoạt náo nhiều hơn. Những cuộc họp online được diễn ra thường xuyên hơn. Sẽ chẳng còn những ngày chạy đua với thời gian chỉ để đến chấm công đúng giờ. Quản lý công việc thay vì quản lý thời gian đó cũng là một khái niệm nên cân nhắc đối với những công ty đã có những luật lệ đặt ra từ những năm xa xưa!

Và cuối cùng, ai rồi cũng phải đứng lên. Tiếp tục sống và tiếp tục thoả mình. Chẳng cần phải vì bất cứ lý do gì hay một Cô Vi bé nhỏ mà ảnh hưởng đến những hoạt định hay ý chí của bản thân.

Trong NGUY có CƠ đó là 2 thứ mà luôn đi song hành cùng nhau. Có liều lĩnh thì mới có phát triển.

Đừng suy nghĩ hay chuẩn bị nữa mà hãy bắt đầu ngay đi bạn tôi nhé

Peace